HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỔ TAY DỄ THƯƠNG, ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỔ TAY DỄ THƯƠNG, ĐƠN GIẢN

Với sự phát triển của thương mại điện tử, sự phổ biến của mạng xã hội, giờ đây muốn ăn gì uống gì dùng gì hay tìm hiểu thông tin gì … dường như là điều khá đơn giản. Chỉ cần 45 – 60 phút, một đơn hàng đã được giao đến cho bạn từ một nơi nào đó trong thành phố. Chỉ còn vài cú click chuột, để lại vài dòng thông tin, hỏi và đáp vài câu rồi đặt hàng, bạn có thể ung dung ngồi nhà chờ nhận đơn hàng một hay nhiều quyển sổ tay được giao tới.

Thế nhưng, dường như khi xoay xung quanh con người đều là máy móc, là tự động, là nhanh chóng thì việc tỉ mỉ bằng tay, hơi mất thời gian hơn xíu nhưng được trải nghiệm niềm vui, sự thích thú trên hành trình sáng tạo của bản thân, rồi vỡ òa khi tận mắt chứng kiến một vật phẩm có ý nghĩa như một quyển sổ tay hand-made được hình thành … sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Với lòng yêu thích những quyển sổ tay nhiều công dụng cũng như luôn mong muốn ngày càng có nhiều người dành cho mình ít thời gian làm việc mà thư giãn, làm việc mà vui, InLogo hướng dẫn các bạn cách làm sổ tay khá đặc biệt nhé.

Chuẩn bị làm sổ tay bìa cứng xinh xinh dùng để trang trí.

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây để làm sổ tay. Cố gắng tìm cho đủ vật dụng để có được những quyển sổ tay như ý bạn nhé!

– Bìa cứng có in hoa văn tùy thích (theo sở thích của bạn): 10 tờ.

– Bìa dày, trơn: 01 tờ.

– Keo sữa và súng bắn keo để phục vụ việc dán.

– Kéo cắt, thước dây đo.

– Dụng cụ dùng để cắt bấm tạo hình ngôi sao, trái tim, v.v…

Thực hiện.

– Cắt 10 tờ bìa cứng có hoa văn thành những hình chữ nhật với kích thước 10cm*15cm. Nếu bạn muốn sổ to hơn hoặc nhỏ hơn thì có thể chọn kích thước phù hợp. Gấp đôi từng tấm bìa sau khi cắt.

– Dán các trang với nhau bằng keo sữa. Nên dùng cây cọ nhỏ để phết keo lên giấy và thoa keo đều hơn. Cố gắng dán mép giấy khít với nhau để có được quyển sổ đẹp mắt.

 

Cách làm sổ tay

Keo sữa sẽ giúp định hình sổ tay tự làm

– Cắt tờ bìa dày, trơn đã chuẩn bị thành hình chữ nhật kích thước khác hơn, độ 12.5cm*20cm. Dùng thước dây để đo từ mép 2 cạnh theo chều rộng vào bên trong một đoạn khoảng 9.5cm, rồi vẽ dọc xuống (như hình). Sau đó, gấp 2 bên bìa lên trên để hình thành nên bìa sách.

 

Cách làm sổ tay

Làm bìa sổ tay.

– Dùng súng bắn keo để gắn ruột sổ với bìa sổ lại với nhau. Nhớ để cho sổ khô.

– Dùng kéo cắt lại 2 bìa trước và sau cho gọn ghẽ, sau đó cắt 4 góc sổ kiểu bo cho tròn.

– Dùng dụng cụ bấm giấy tạo hình ngôi sao, hình trái tim ở vài trang sổ để trang trí lạ mắt.

 

Cách làm sổ tay

Hoàn tất một quyển sổ tay dễ thương

Hoàn tất trang trí cho sổ tay hand-made dễ thương theo phong cách của bạn, miễn nhẹ nhàng, xinh xắn.

Tìm đến InLogo khi đã chán tự làm sổ tay.

Chỉ cần chút kiên nhẫn, khéo léo trong việc lựa chọn vật liệu làm sổ, bạn sẽ tươi mới hơn với những quyển sổ tự làm mang đậm sở thích của bạn, phong cách của bạn.

Còn khi muốn có người làm ra sản phẩm ưng ý từ ý tưởng của chính mình, bạn hãy tìm đến những công ty như InLogo. Bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác tính cực mà quan trọng hơn là sổ tay tự làm sẽ hữu dụng hơn, sạch sẽ xinh đẹp hơn.

Còn như muốn tiết kiệm thời gian và được tư vấn, chọn mẫu kỹ càng, sắc sảo hơn, bạn có thể để InLogo làm sổ giúp bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua một trong các kênh thông tin liên lạc sau đây thôi:

 Hotline: (028) 73 05 78 78

kd.inlogo@gmail.com

 facebook.com/quatangabc

 instagram.com/quatangabc.vn

youtube.com/quatangabc

0994650094 / 0906700298

 0906700298 / 0903700298

 8:00 – 21:00 (Thứ hai – Chủ nhật)

 http://wwww.inlogo.vn

       Trụ sở chính: 509 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM

Bài liên quan