CÁCH ĐÓNG SỔ LÒ XO TIỆN DỤNG, DỄ DÙNG

CÁCH ĐÓNG SỔ LÒ XO TIỆN DỤNG, DỄ DÙNG

Thông thường, có những vật dụng, món ăn bạn không nên phí thời gian để tự làm mà nên sử dụng sản phẩm sẵn có, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, thật lòng mà nói thì việc tự tay vào bếp, tự tay mua sắm vài công cụ, dụng cụ nhà bếp, gia đình … rồi mày mò xem các video hướng dẫn, đọc vài quyển sách … để thực hành, tự nấu nướng, tự xếp khăn ăn, tự làm những lọ hoa từ vỏ chai nước suối, tự sáng tạo nên những vật dụng bằng vỏ hạt dẻ cười, hay tìm được cách đóng sổ lò xo dễ thương, tiện dụng cho mình hay làm quà tặng ai đó … sẽ là những khoảnh khắc hạnh phúc, tuyệt vời mà không cần chờ đến khi ngắm sản phẩm hình thành.

InLogo sẽ gợi ý các bạn cách đóng sổ tay dạng lò xo nhé. Đây là dạng sổ không quá phức tạp để làm. Chỉ cần bạn tin là bạn làm được thì những quyển sổ xinh xinh sẽ hiện ra trước mắt bạn đó. Và còn gì tuyệt vời bằng mang món quà hand-made này đi tặng cho người mình thương quý.

Chuẩn bị để đóng sổ lò xo hand-made.

Cũng như việc nấu món ăn, để tự tay đóng được một quyển lò xo, bạn cần chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ để làm sổ. Cụ thể là: lò xo, ruột giấy mà bạn định dùng làm sổ, bìa sổ, máy đục lỗ (có thể đi mượn), keo dán.

Để việc chuẩn bị được chi tiết, bạn cần chú ý chọn lựa như sau:

  1. Về lò xo: nên chọn loại lò xo kẽm với đường kính lớn nhỏ tùy thuộc vào quyển sổ bạn định đóng dày hay mỏng. Thông thường, bạn nên dùng loại lò xo có đường kính 12cm để làm được quyển sổ khoảng 70 trang.
  2. Về ruột giấy: nên chọn loại giấy có kẻ dòng nếu bạn không định phá cách “trèo đèo lội suối”. Còn như muốn làm sổ để viết, vẽ thoải mái, bạn có thể chọn loại giấy không kẻ dòng cũng được.
  3. Về bìa sổ: chỉ cần chọn bìa dày khoảng 2mm là đủ. Bạn nên chọn luôn bìa da hoặc giả da (simili) cho quyển sổ tay hand-made của mình thêm chất lượng. Nếu theo trường phái tự do, bạn có thể dùng những vỏ hộp giấy làm chất liệu cho chiếc bìa sổ của mình và tự sáng tạo thêm, miễn bạn cảm thấy bìa đủ cứng là được. Và vì không có đủ công cụ in hình lên một chiếc bìa sổ dày như vậy, bạn có thể in hình mà bạn muốn ra giấy thường (chọn loại mỏng vừa), rồi dán giấy này lên bìa sổ nhé.
  4. Về máy đục lỗ: cần có để đóng lò xo kẽm vào.
 

sổ lò xo A4

 

cách đóng sổ lò xo

 

cách đóng sổ lò xo

 

cách đóng sổ lò xo

Chuẩn bị sẵn vật liệu tốt để đóng sổ lò xo hand-made.

Cách đóng sổ lò xo hand-made.

Phần vật liệu đã được chuẩn bị rồi. Bạn đến một bước rất quan trọng là đục lỗ giấy.

Sắp xếp giấy (ruột sổ) cho thẳng để giảm việc bị cắt lẹm và lệch khi dùng máy đục lỗ. Sau đó, bạn sử dụng máy đục lỗ để hoàn tất việc đục lỗ lên xấp giấy làm bìa. Nhớ chú ý để cắt giấy đều nhau để việc gắn lò xo được thuận tiện hơn.

Sau khi đã hoàn tất đục lỗ giấy, bạn gắn toàn bộ giấy dùng làm ruột sổ vào lò xo, hoàn tất việc đóng một quyển sổ lò xo mand-made.

Chỉ cần một chút khéo tay, một chút kiên nhẫn, chọn lựa chất liệu làm bìa phù hợp, hình bìa độc đáo, họa tiết và loại giấy làm ruột sổ tốt, bạn có thể tự làm cho mình một quyển sổ tay độc đáo rồi đó. Dùng nó để ghi chép, lưu thông tin hàng  ngày, để làm đạo cụ “pose” hình hay để dành tặng cho người bạn thương quý thì sẽ thật tuyệt phải không.

Và bạn cũng có thể tự thay bìa sổ để làm chủ những quyển sổ độc đáo, cá tính mà không mất quá nhiều công sức.

Còn như muốn tiết kiệm thời gian và được tư vấn, chọn mẫu kỹ càng, sắc sảo hơn, bạn có thể để InLogo làm sổ giúp bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua một trong các kênh thông tin liên lạc sau đây thôi:

 Hotline: (028) 73 05 78 78

kd.inlogo@gmail.com

 facebook.com/quatangabc

 instagram.com/quatangabc.vn

youtube.com/quatangabc

0994650094 / 0906700298

 0906700298 / 0903700298

 8:00 – 21:00 (Thứ hai – Chủ nhật)

 http://wwww.inlogo.vn

       Trụ sở chính: 509 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM

 

Bài liên quan