BÁN SỔ TAY ĐẸP – MUA NIỀM TIN KHÁCH HÀNG

BÁN SỔ TAY ĐẸP – MUA NIỀM TIN KHÁCH HÀNG

Ngày nay, với sự phát triển của máy móc, công nghệ, các nhà cung cấp sản phẩm – dịch vụ không còn có thể cạnh tranh nhau nhiều về mẫu mã, giá cả. Và để giành lấy sự quan tâm, tin tưởng chọn lựa của khách hàng, không gì bằng mang lại cho khách hàng những dịch vụ đi kèm thật tiện lợi và nhất là đánh vào nhu cầu của khách hàng về việc được hỗ trợ và tận tình, được tôn trọng. Với thị trường cung cấp sổ tay đẹp rất đa dạng bây giờ, không khó để khách hàng có thể biết và lựa chọn một đơn vị cung cấp cho mình một sản phẩm như ý. Có vẻ như họ chỉ cần một cú click chuột, một cuộc điện thoại mà thôi. Thế nhưng, bán đi được một hay cả ngàn sản phẩm rồi có mua được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng hay không lại không còn là chuyện nhanh chóng của những thao tác tiện lợi thời đại @ nữa.

Khách hàng cần gì ngoài một/ rất nhiều quyển sổ tay.

Hẳn nhiên, khi là người trực tiếp mua và dùng sổ tay, đa số chúng ta đều nghĩ đến việc sử dụng nó để ghi chép thông tin khi đi học, đi làm, hay ghi chép những gì mình yêu thích, ví dụ như những mẹo vặt bếp núc, những câu danh ngôn, vài bài thơ tình, tên 30 quyển sách cần đọc, v.v… Còn khi muốn biến những quyển sổ tay đẹp thành món quà cho đối tác, khách hàng, bạn bè, chúng ta thường muốn gởi gắm nhiều hơn là công dụng phổ thông nói trên. Một món quà để thể hiện sự trân trọng mối quan hệ, sự biết ơn vì đã gắn bó và cả để nhắc nhớ nhau hàng ngày về người tặng. Và chính vì những mục đích đó, người ta tìm đến những nơi bán sổ tay đẹp với mong muốn và kỳ vọng rất nhiều, nhất là khi mục đích tặng quà là để cho một kết nối bền lâu, để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Mọi thứ không thể xuề xòa như vào cửa hàng, siêu thị rồi chọn đại một món quà trên kệ. Rất cần những ý tưởng gởi gắm vào món quà để người nhận thật sự cảm nhận được giá trị đích thực của nó trong cuộc sống.

Khi bạn bán sổ tay đẹp bằng một dịch vụ tốt, bạn còn mua cả niềm tin của khách hàng.

Không phải những lời ngon ngọt, tung hê sản phẩm lên mây sẽ chiếm được niềm tin của khách hàng. Họ có thể mua sản phẩm của bạn một đôi lần, nhưng có tiếp tục mua và giới thiệu cho những người khác biết và đặt hàng hay không thì lại là câu chuyện của niềm tin. Nếu lần đầu tiên khách hàng liên hệ và nhận được sự đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình dù chỉ là đơn hàng một quyển sổ, họ sẽ ngay lập tức có ấn tượng tốt với bên cung cấp. Và rất tự nhiên, khi cần sử dụng sản phẩm, dịch vụ tương tự, họ sẽ nhớ ngay đến đơn vị này.

 

sổ tay đẹp

 

sổ tay đẹp

Hiểu được nhu cầu khách hàng để phục vụ chính là việc bán sổ tay đẹp và mua niềm tin của khách hàng.

Ngoài ra, một khi đã cảm thấy đủ niềm tin đối với bên bán về sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, biết lắng nghe và tôn trọng những ý tưởng của khách hàng, người mua sẽ không ngại ngần gì mà giới thiệu cho người khác biết đến thương hiệu này.

Đó là sự lan tỏa theo cấp số nhân để có được một mạng lưới kết nối và mở rộng khách hàng tiềm năng hiệu quả từ dịch vụ khách hàng tốt mà đôi khi không phải người bán hàng nào cũng để tâm. Ở góc độ ngược lại, khi làm dịch vụ không tốt (hời hợt, thiếu quan tâm khách hàng, tư vấn qua loa, có khuynh hướng ép khách hàng sử dụng những mẫu sổ tay sẵn có thay vì thiết kế lại một chút theo ý tưởng của khách hàng) thì dù sản phẩm có chất lượng tốt đến mấy cũng khó có thể giữ chân khách hàng và dùng niềm tin của họ như một công cụ quảng cáo hiệu quả đến những khách hàng tiềm năng khác.

Một số việc InLogo thực hiện “mua niềm tin” của khách hàng khi bán sổ tay đẹp.

Không phải khách hàng nào cũng am hiểu về sản phẩm cũng như làm thế nào để món quà được người nhận thích thú đón nhận. Nhiệm vụ của InLogo là tư vấn cho khách ít nhất bốn vấn đề sau:

1. Chọn màu sắc cho sổ tay đẹp.

Gợi ý cho khách hàng dùng màu chủ đạo của logo công ty họ/ màu mà người nhận yêu thích để đặt làm màu cho quyển sổ tay. Dĩ nhiên là cần sự phối màu phù hợp, thẩm mỹ cao. Bạn cũng đừng luôn chiều theo mọi ý tưởng của khách hàng nếu thấy có sự sai lệch, không phù hợp nào đó. Hãy vẫn cứ đưa nhận định và đề xuất của bạn trong trường hợp này, và để khách hàng quyết định.

2. Chọn kích thước phù hợp cho sổ tay đẹp.

Có nhiều kích thước sổ tay để bạn lựa chọn. A6, A5, A4, v.v… Hãy hỏi khách hàng của bạn về mục đích sử dụng của sổ tay để đề xuất với họ một kích thước sổ phù hợp. A5 hoặc 15*21 là 2 kích thước được nhiều người yêu thích và chọn đặt sổ làm quà tặng khách hàng của họ hay dùng trong công việc.

3. Chọn mẫu mã cho sổ tay đẹp.

Chọn mẫu đơn giản hay có phần cầu kỳ là tùy vào đối tượng sử dụng sổ. Mẫu sổ trơn, thêm một đường ngang, một đường dọc mảnh sẽ dễ cho người viết và lại dễ bảo quản, ít bị rách hoặc trầy xước. Còn nếu muốn sử dụng mẫu phức tạp hơn với nhiều phần trang trí, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh làm sổ không còn đẹp nữa.

4. Chọn ruột sổ tay đẹp.

Hình thức cũng quan trọng và nội dung của ruột sổ cũng quan trọng không kém. Khách hàng đơn giản sẽ thích dùng ruột sổ sẵn có của bên in ấn, thường có trang thông tin cá nhân, số điện thoại quan trọng, lịch năm cụ thể. Trường hợp muốn thiết kế lại ruột sổ, đưa thêm thông tin doanh nghiệp vào, và lượng in không nhiều, giá thành sẽ tăng do mẫu không có sẵn.

Khi được tư vấn rõ ràng, cụ thể ngay từ đầu, khách hàng của InLogo sẽ thấy hài lòng. Và dĩ nhiên khi khách quyết định đặt in sổ tay với một số chi tiết, kiểu cách khác với sự tư vấn của InLogo, chúng tôi vẫn sẵn sàng phục vụ.

InLogo – thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực in ấn và cung cấp sổ tay dùng trong văn phòng hay làm quà tặng với số lượng nhiều lẫn ít. Hãy bỏ túi ngay thông tin liên hệ chúng tôi để trực tiếp trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời do InLogo mang đến cho bạn nhé!

 Hotline: (028) 73 05 78 78

 kd.inlogo@gmail.com

 facebook.com/quatangabc

 instagram.com/quatangabc.vn

 youtube.com/quatangabc

 0994650094 / 0906700298

 0906700298 / 0903700298

 8:00 – 21:00 (Thứ hai – Chủ nhật)

 http://wwww.inlogo.vn

       Trụ sở chính: 509 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM

Bài liên quan